Thiết kế văn phòng kiểu mới cải thiện năng suất làm việc tăng cao

Thiết kế văn phòng thông minh là một xu hướng được nhiều văn phòng lựa chọn nhằm kích thích được sự sáng tạo cho nhân viên, tạo nên dấu ấn thương hiệu, đồng thời, giúp tiết kiệm không gian đáng kể, nhất là đối với những văn phòng nhỏ hẹp, có số lượng nhân sự lớn, hoặc muốn tối ưu văn phòng cho khoa học.

Biến ngăn bàn thành hộp lưu trữ cá nhân

Lưu bản nháp tự động

Thiết kế văn phòng tiết kiệm diện tích, tối ưu công năng sử dụng

Khi tủ văn phòng đã nhường chỗ cho những tài liệu chung của công ty thì một câu hỏi “nóng” được đặt ra là, các vật dụng cá nhân sẽ để ở đâu. Một số văn phòng thường không chú ý đến điều này, dẫn đến việc nhân viên để các vật dụng ngay trên bàn hoặc dưới chân, tạo nên một cảnh quan lộn xộn và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc nói chung.

Do đó, lựa chọn nội thất văn phòng thông minh được tích hợp với bàn làm việc như ngăn kéo lưu trữ để đựng các vật dụng cá nhân sẽ là cách giúp sắp xếp các vật dụng gọn gàng và tối ưu nhất. Ngăn bàn nhỏ nhưng sẽ để được những món đồ văn phòng như sổ, bút, đồng hồ, điện thoại hoặc các món đồ cá nhân khác.

Sử dụng bàn làm việc thông minh

Lưu bản nháp tự động

Sử dụng bàn làm việc thông minh

Với các công ty nhỏ, thiết kế văn phòng thông minh là giải pháp hàng đầu để tiết kiệm diện tích. Trong đó, lựa chọn các mẫu bàn làm việc linh hoạt là một cách giúp không gian văn phòng thêm sáng tạo và tăng được hiệu suất. Cụ thể, ưu tiên lựa chọn bàn làm việc nửa kín, nửa hở cho một nhóm làm việc từ 4 – 6 người. Khi đó, mỗi người sẽ có một khoang làm việc khác nhau nhưng vẫn có thể tương tác, trao đổi công việc.

Bàn làm việc thông minh dành cho những nhóm làm việc độc lập, thường xuyên trao đổi thông tin… Hãy biến toàn bộ không gian trở nên linh hoạt bằng cách sử dụng các mô – đun di động bởi sử dụng đồ nội thất mô – đun chất lượng cao là cách giúp cho nhân viên hạnh phúc hơn và sẽ có được một những trải nghiệm tốt ngay cả khi ngồi làm việc dài. Bàn ghế văn phòng sẽ được gắn mô – đun di động để mỗi nhân viên có thể điều chỉnh không gian làm việc có thể đáp ứng được nhu cầu hoặc phù hợp với các loại không gian khác nhau: Cuộc họp, hội thảo, teamwork,…

Sàn trong thiết kế văn phòng thông minh

Ý tưởng thiết kế văn phòng độc đáo, khác biệt

Lựa chọn lớp phủ sàn có tính thẩm mỹ cao và mức độ thoải mái sẽ giúp văn phòng trở thành một không gian được yêu thích bởi sự dễ chịu. Việc trải thảm và ốp lát mềm mại dễ dàng tạo được một môi trường đầy cảm hứng để nhân viên tập trung hơn vào công việc đang làm.

Nếu như các doanh nghiệp đã sử dụng đồ nội thất mô – đun thì đã chắc chắc đã phải tính toán đến việc các món đồ sẽ được di chuyển qua lại thường xuyên. Điều đó, đồng nghĩa với việc, sàn vừa phải mềm mại, vừa cần phải có sự bền bỉ để chống hao mòn, trầy xước. Một trong những lựa chọn của văn phòng hiện đại là là gạch thảm thương mại hoặc gạch vinyl, giúp tạo sự liền mạch trong không gian ổn định.

Văn phòng thông minh là phải thân thiện

Lưu bản nháp tự động

Thiết kế văn phòng thông minh

Công nghệ sẽ được tích hợp rất nhiều trong một văn phòng hiện đại, bao gồm điều hòa, các thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, không khí, thậm chí cả cửa sổ,… Nhân viên sẽ được cung cấp một môi trường thoải mái, dễ chịu nhất ngay cả khi ngoài trời nóng bức hay nhiệt độ xuống thấp.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải tính toán đến việc sắp xếp, bố trí các thiết bị ở vị trí hợp lý để giúp điều chỉnh tổng thể một cách linh hoạt, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên và giúp cho không gian tổng thể được điều chỉnh hài hòa.

Đa chức năng – yếu tố đặt lên hàng đầu

Nhiều văn phòng mặc dù có diện tích hạn chế nhưng nhờ bố trí theo nguyên tắc đa chức năng nên không gian vẫn được tối ưu. Ví dụ, một khu vực nghỉ ngơi chung vẫn có thể sẵn sàng trở thành một khu vực để gặp khách hàng, biến thành phòng họp bổ sung hoặc có thể được sử dụng như một trạm làm việc khi có yêu cầu khẩn cấp.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên thay vì thắp đèn

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho văn phòng làm việc

Ánh sáng là một yếu tố cần phải đặc biệt lưu ý khi thiết kế văn phòng thông minh để tất cả có thể hoạt động tốt nhất. Trong đó, sử dụng ánh sáng tự nhiên là cách tốt nhất bởi có thể giúp nhân viên có cảm giác được kết nối với thế giới bên ngoài.

Khi xác định sử dụng phần lớn ánh sáng tự nhiên, các văn phòng cũng nên trang bị thêm rèm dạng cửa sổ hoặc màn trập – những mẫu rèm cửa có khả năng điều chỉnh linh hoạt, cho phép nhân viên kiểm soát được ánh sáng chiếu vào không gian và tối đa hóa luôn không khí tự nhiên cho văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *